logo-Tuan-Chau-Marina

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân bao đẹp lại chuẩn phong thủy

Featured in:

Chơi cây cảnh là thú vui tao nhã hiện nay. Tuy nhiên, cách bố trí cây cối trong vườn để vừa đẹp vừa hợp phong thủ không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách trang trí cây cảnh ngoài sân bao đẹp lại chuẩn phong thủy.

Sắp xếp cây cảnh trong vườn cần có sự hài hòa

Trong sân vườn không chỉ có 1 loại cây mà còn rất nhiều loại khá nhau, nhưng bố trí sao cho hợp lý bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Sự cân đối

Khi sắp xếp các loại cây trong vườn bạn cần chú ý đến trục đối xứng để đảm bảo tính cân đối, cân bằng cảnh quan số lượng trục, hướng trục. Tuy nhiên cũng có những công trình không cần quan tâm đến trục đối xứng, chỉ cần một điểm, thường sử dụng trong những không gian nhỏ.

trang-tri-cay-canh-ngoai-san-1

Sắp xếp cây hài hòa, liên kết với nhau

Sự hài hòa thể hiện màu sắc, hình dáng, vật liệu trồng. Qua việc sắp xếp cây khác nhau thể hiện tính thẩm mỹ cần tương đồng màu sắc, hình dạng loại cây,…

Đọc thêm:   50+ Mẫu phối màu sơn hàng rào đẹp, chuẩn phong thủy

Chọn loại cây làm điểm nhấn cho không gian

Khi bố trí cây cảnh, để làm điểm nhấn bạn nên chọn những loại cây bắt mắt. Đặt chúng ở lối vào, những bậc cao độ thay đổi, khu vực hay ngồi.

Một số cách bố trí cây cảnh tạo điểm nhấn

Những người thích trồng hoa thường sẽ trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Vì vậy cần chú ý đến cách bố trí cây cảnh trong vườn thể hiện tính đa dạng cho cây. Căn cứ vào đặc tính của cây về màu sắc, loại cây để bố trí cho phù hợp.

Bố trí cây theo mùa hoa

Đối với những loại cây thường ra hoa theo mùa bố trí chúng ở những nơi mọi người hay chú ý. Bạn cũng có thể để chúng ở những nơi có diện tích rộng. Khi trồng những loại cây khác nhau, màu hoa khác nhau sẽ thay đổi theo mùa tạo sự đa dạng và ấn tượng mạnh

Cách bố trí cây theo hình dáng cây

Mỗi loại cây có những loại hình dáng khác nhau. Nếu bạn khéo léo bố trí thì có thể tạo ra toàn thể cảnh quan của sân vườn. Một khóm cây xanh có thể đơn độc và không có sức hút nhưng nếu bạn có thể xếp chúng gần nhau chắc chắn sẽ mang đến những điểm đặc biệt.

trang-tri-cay-canh-ngoai-san-2

Bố trí cây trong vườn theo màu sắc cây

Bạn có thể tạo ra trang trí cây cảnh ngoài sân nhờ có sự phối hợp đa dạng về màu sắc các loại hoa, quả, lá… Muốn tạo được điểm nhấn, nét đặc trưng cho khu vườn, bạn có thể sắp xếp các loại hoa tương đồng về màu sắc vào chung với nhau để tạo sự đồng điệu, thống nhất…

Đọc thêm:   Top 5 tranh treo phòng làm việc giám đốc và những lưu ý quan trọng

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân bao đẹp lại chuẩn phong thủy

Cách bố trí cây cảnh cân bằng năng lượng âm dương

Khi sắp xếp cây cối theo cân bằng năng lượng âm dương tạo không gian mát mẻ, tươi mát đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Bởi nếu quá nhiều dương đất sẽ rất khô cứng, nếu nhiều âm không gian sẽ tù túng, thiếu sức sống.

Sắp xếp theo hướng phong thủy

Khi bạn bố trí cây cảnh trong vườn, mỗi hướng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, thu hút những nguồn năng lượng khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là hướng Đông và hướng Nam. Hướng Nam sẽ là hướng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hướng Đông thu hút khí lành. Bạn nên lựa chọn trồng những loại cây như tre trúc để thu hút nguồn năng lượng giúp gia đình làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Trái với hướng Động và hướng Nam, hướng Bắc mang khí nặng nề. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp, bố trí phù hợp sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia đình bạn. Hướng Tây mang đến khí dữ. Bạn nên lựa chọn những loại cây có sự tăng trưởng chậm.

trang-tri-cay-canh-ngoai-san-3

Bố trí cây cảnh theo Tứ Linh

Lấy ngôi nhà làm vị trí trung tâm để xác định 4 hướng còn lại. Bố cục này thực chất dựa vào mô hình quản lý nhằm tạo ra môi trường mà trong đó nhà được che chở bốn bề , khí nhà luôn được điều tiết và thanh lọc. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc sau: Trước mặt hướng tiền, sau lưng hướng hâu, bên trái hướng tả, tay phải là hữu

Đọc thêm:   Bật mí tips tính kích thước trần thạch cao giật cấp đạt chuẩn

Một số lưu ý khi trồng cây cảnh theo phong thủy

trang-tri-cay-canh-ngoai-san-4

Việc trồng cây cảnh trong vườn không chỉ giúp cho cuộc sống con người hài hòa với thiên nhiên mà còn ảnh hưởng nhiều tới tài lộc, may mắn, sức khỏe của mỗi thành viên. Vì vậy, trang trí cây cảnh ngoài sân bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước nhà nên trồng những cây nhỏ, không nên trồng những cây lớn vì nó sẽ che đi nguồn năng lượng tốt vào nhà
  • Trang trí bằng rào đá ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu vào nhà
  • Cân bằng năng lượng bằng những loại cây, hoa có màu sắc và hương thơm
  • Khi bố trí cây cảnh trong vườn cần chú ý đảm bảo tính an toàn và thoải mái, tạo không gian rộng mở để các nguồn năng lượng được lưu thông.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà mình muốn chia sẻ đến bạn đọc về trang trí cây cảnh ngoài sân. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể cho mình những thông tin mới, hữu dụng trong quá trình xây nhà.

Find us on

Latest articles

- Advertisement - spot_imgspot_img

Related articles

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình trang...

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan...

Cách cúng xe máy mới mua về chuẩn phong...

Xe máy là một phương tiện không thể thiếu, là một tài sản có giá trị trong...

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ...

Trong phong tục của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng...

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi...

Việc mua nhà chính chủ không qua môi giới điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được...

Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm...

Luật đất đai năm 2013 Đăng có hiệu lực đến đã thông báo rõ về quy định...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng tiện nghi hiện...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng với thiết kế đơn giản tạo không gian thoáng mát thu hút...