logo-Tuan-Chau-Marina

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới chuẩn chi tiết từ A-Z

Featured in:

Việc mua nhà chính chủ không qua môi giới điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, và có lợi rất nhiều vấn đề về giấy tờ từ chính chủ. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan, cũng như kinh nghiệm cần có về mau bán nhà đất.

Các ưu điểm khi mua nhà chính chủ không qua môi giới

Không tốn tiền phí trung gian, phí môi giới

Một trong những lợi ích khi mua nhà chính chủ không qua môi giới là việc chi trả các giao dịch là một phần thiết yếu, nó có phần thúc đẩy sự tiến bộ nâng cao hư giá trị với một giấy tờ bất động sản, nhưng đây cũng là phần chi phí khá lớn. Con số 3% là số chúng có thể chiếm trị giá trị của căn nhà hai mảnh đất mà bạn lựa chọn.

mua-nha-chinh-chu-khong-qua-moi-gioi-1

Ưu điểm mua nhà đất không qua môi giới

Bởi vì vậy khi mua nhà đất chính chủ không qua môi giới bạn sẽ không cần phải bận tâm về các khoản chi phí này. Từ đó ngân hàng của bạn dùng để chi trả cho việc mua đất sẽ được giảm đi đáng kể.

Bàn việc trực tiếp với người bán

Một trong những ưu điểm khi  mua nhà chính chủ không qua môi giới chính là việc được gặp trực tiếp và nói chuyện với chủ nhà. Chính vì thông qua bên môi giới bạn sẽ không được gặp trực tiếp khách hàng với người bán. Điều này sẽ dẫn đến bạn khó có thể xem và kiểm tra được các giấy tờ cũng như định giá chính xác căn nhà, hay mảnh đất bạn muốn mua.

Đọc thêm:   Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm đơn giản mới nhất 2022

Đàm phán dễ dàng

Trước sự tương tác chính diện từ hai bên người mua và người bán, mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng hơn về mọi thắc mắc, giá cả cũng như những quyền lợi có được khi được trao đổi trực tiếp.

mua-nha-chinh-chu-khong-qua-moi-gioi-2

Lợi ích mua nhà đất không qua môi giới

Người mua là bạn hãy chủ nhà không cần phải thông qua bên môi giới để đàm phán về giá cả, nên việc thương lượng về giá sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hợp đồng sẽ được tiếp diễn nhanh chóng hơn

Chính bởi những lợi ích đạt được ở trên mà không ít người tìm đến những nhà đất chính chủ để mua. Và đây cũng chính tạo ra một cơ hội để những kẻ gian không để lọt vào. Các đối tượng này thực hiện các kế hoạch nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Một số kinh nghiệm cần có mua nhà chính chủ không qua môi giới

Cách tính nhà đất chính chủ không qua môi giới

Bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được một nhà đất ưng ý phù hợp với tài chính và những mục đích bạn đã đề ra khi mua nhà chính chủ không qua môi giới.

Có một số cần thông tin mua bán bất động sản mà bạn có thể tìm kiếm nhà đất chính chủ như: đồng nghiệp, người thân, bạn bè, tra cứu Tìm kiếm nhà chính chủ không qua môi giới trên các trang báo đài điện tử lớn, trên các website rao bán bất động sản, mua bán nhà đất, hay lợi dụng thời đại công nghệ cao để đăng tin mua bán nhà đất trên các diễn đàn, website, group Facebook, giấy tờ rơi khu vực xung quanh nơi cần mua

Đọc thêm:   Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm đơn giản mới nhất 2022

Kiểm tra thông tin đất chính chủ

Thông thường vẫn có những tin đăng của chính chủ kháng ngắn gọn đơn giản chỉ nêu các thông tin cần thiết cơ bản. Còn một số tin do môi giới thường sẽ có tính Hoa Mỹ, văn vẽ và ấn tượng hơn.

Các hình ảnh đăng tải mua nhà chính chủ không qua môi giới thông thường cũng có gì chụp đó rất đơn giản, sẽ không bỏ ra công sức để chỉnh sửa tôi và tỉ mỉ. Còn đối với môi giới thì đăng tin rao bán sẽ trau chuốt và chỉnh sửa bức ảnh trở nên đẹp hơn. Đặc biệt đối với các căn nhà sẽ chỉnh góc, màu sắc, ánh sáng sao cho lung linh để thu hút khách hàng hỏi mua.

Trên thực tế có rất nhiều bài đăng rao bán nhà chính chủ nhưng sự thật là do môi giới đăng tin. Nên để xác nhận bạn cần phải liên hệ đến tận nơi kiểm chứng phác họa giới từ về tính hợp pháp.

mua-nha-chinh-chu-khong-qua-moi-gioi-3
Kinh nghiệm mua nhà đất không qua môi giới

Đây là cách dễ dàng nhất để nhận biết mua nhà chính chủ không qua môi giới đây có phải là đất chính chủ hay không, cần lưu ý là kiểm tra độ chính xác của những thông tin được ghi trên để tránh gặp những trường hợp về giấy tờ giả

Để đảm bảo an toàn nhất bạn cũng có thể cùng họ trực tiếp đến văn phòng kiểm chứng hoặc cơ quan điều tra có thẩm quyền để xác nhận thông tin một cách chính xác nhất. Kiểm định đầy đủ các giấy tờ liên quan các thông tin trên sổ đỏ như Diện tích, lô đất, chủ sở hữu.

Đọc thêm:   Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm đơn giản mới nhất 2022

Lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới

Đã có không ít các trường hợp khách mua bị lừa tiền cọc. Chính vì thế để có thể đảm bảo tính an toàn tránh gặp các trường hợp và chính chủ bạn cần phải đến văn phòng để cùng soạn thảo kiểm chứng giấy tờ hợp pháp sau đó mới ký

Cho dù phải mất một khoản chi phí cho văn phòng công chứng nhưng đây cũng là quyền lợi sau này của bạn để đảm bảo và hạn chế rủi ro

Khi nói chuyện về giá bán bạn cũng cần phải xác định giá trị thực của bất động sản trước đó. Từ khi bạn luận thương lượng giá thành công

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm từ phương thức tìm kiếm đến quy trình tiếp theo của giao dịch mua nhà chính chủ không qua môi giới. Mong với những thông tin trên bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích và chọn được căn nhà ưng ý nhất.

 

Find us on

Latest articles

- Advertisement - spot_imgspot_img

Related articles

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình trang...

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan...

Cách cúng xe máy mới mua về chuẩn phong...

Xe máy là một phương tiện không thể thiếu, là một tài sản có giá trị trong...

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ...

Trong phong tục của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng...

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi...

Việc mua nhà chính chủ không qua môi giới điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được...

Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm...

Luật đất đai năm 2013 Đăng có hiệu lực đến đã thông báo rõ về quy định...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng tiện nghi hiện...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng với thiết kế đơn giản tạo không gian thoáng mát thu hút...