logo-Tuan-Chau-Marina

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình trang trọng chuẩn nhất

Featured in:

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những gia đình có truyền thống lâu đời, có quan niệm sâu sắc về vấn đề phong thủy. Vậy làm cách nào để sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng vị trí và phong thủy nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho đúng chuẩn!

cach-sap-xep-ban-tho-trong-gia-dinh-1

Tiết lộ cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng chuẩn phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng chuẩn là vấn đề rất quan trọng. Điều này đảm bảo được tính linh thiêng, trang trọng trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và đem lại may mắn cho gia đình.

Vì vậy, gia chủ cần quan tâm về tọa độ và hướng bàn thờ để sắp xếp bàn thờ chuẩn phong thủy nhất. Đặc biệt là cách sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày Tết hoặc những ngày đặc biệt như giỗ hằng năm.

Những chú ý khi bố trí bàn thờ gia tiên:

Dưới đây là cách bố trí bàn thờ ông bà tổ tiên theo phong thủy mọi người cần biết:

  • Vị trí cao nhất trên bàn thờ bố trí bộ Ngũ Sự.
  • Tiếp đến, bên phía dưới bộ Ngũ Sự là 3 bát hương dùng để thờ Thần Linh, bà Cô Tổ và gia tiên tiền cổ.
  • Trên 3 bát hương là 3 chóe thờ: Chóe thứ 1 dùng để đựng tiền bát đế, chóe thứ 2 đựng gạo và chóe thứ 3 đựng muối.
  • Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên chuẩn cần bố trí phía ngoài bàn thờ đặt các vật dụng thể cúng khác như lư hương, lọ cắm hương, đĩa hoa quả, đèn dầu, hoa tươi, rượu, nước,…
Đọc thêm:   Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn phong thủy

cach-sap-xep-ban-tho-trong-gia-dinh-2

Hướng dẫn lựa chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, hướng bàn thờ là hướng về phía lưng của người đứng hành lễ. Hướng đặt bàn thờ là yếu tố phong thủy quan trọng, quyết định trực tiếp đến tử vi phong thủy, vận hạn tài lộc của căn nhà nên mọi người cần hết sức lưu ý.

Dựa trên kiến thức của các chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng bàn thờ nói chung và cách sắp xếp bàn thờ ông bà tổ tiên được xác định khá đơn giản. Thực hiện bằng cách sẽ kẻ các đường vuông góc trực tiếp với cạnh trước của bàn thờ hướng ra phía trước ban thờ. Mỗi loại bàn thờ sẽ thờ cúng vị thần khác nhau, có hướng đặt đặc trưng khác nhau.

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo nên bố trí theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc: Đây là những hướng bố trí bàn thờ trong nhà thuộc cung mệnh tốt. Từ đó đem lại may mắn, hạnh phúc, thuận lợi về đường con cái, sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Chọn hướng đặt bàn thờ ông bà

Hướng đặt bàn thờ ông bà tổ tiên sẽ cần lưu ý đến hướng bàn thờ theo tuổi. Dựa theo nghiên cứu của chuyên gia phong thủy, có 2 hướng đặt bàn thờ tổ tiên tốt nhất thích hợp với nhiều cung mệnh, có thể kể đến Thiên Lộc và Quý Nhân. Cách sắp xếp bàn thờ ông bà tổ tiên đơn giản sao cho đúng hướng phong thủy giúp đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Đọc thêm:   Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn phong thủy

cach-sap-xep-ban-tho-trong-gia-dinh-3

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa – ông Thần Tài

Với bàn thờ ông Địa, gia chủ nên bố trí ở hướng Thiên Lộc và hướng Quý Nhân. Đây là hai hướng tốt trong phong thủy, nếu biết cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách sẽ giúp thu tài đón lộc, đem lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với gia chủ có ngày sinh thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ ông Thần Tài quay về hướng Đông, hướng Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Nếu gia chủ là nữ giới thì nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà theo tuổi của gia chủ

Việc bố trí bàn thờ ông bà tổ tiên phải dựa vào tuổi của gia chủ, mỗi một cung mệnh sẽ phù hợp với một hướng may mắn khác nhau. Hay trong phong thủy còn gọi là hướng đặt bàn thờ bổn mạng. Dưới đây là một số cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình bạn có thể tham khảo:

Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Với người tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh ra vào năm 1987 nên tránh hướng xấu là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Đây là những hướng bàn thờ không phù hợp với tuổi có thể dẫn đến điềm dữ, vận mệnh xấu cho gia chủ, vận hạn cho các thành viên trong gia đình. Vì thế việc sinh con hợp tuổi làm ăn và cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản phù hợp cho gia chủ tuổi Đinh Mão là vô cùng cần thiết.

Đọc thêm:   Cách cúng xe máy mới mua về chuẩn phong thủy nhất hiện nay

cach-sap-xep-ban-tho-trong-gia-dinh-4

Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Dần

Người sinh năm Bính Dần nên chọn hướng bàn thờ là Tây Bắc, Đông Bắc. Tuyệt đối không đặt ở các hướng xấu là Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Điều này khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong công việc.

Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Người sinh vào năm Canh Ngọ nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Tuyệt đối không đặt ở các hướng xấu là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuy nhiên, gia chủ không nên bố trí hướng bàn thờ ngược hướng nhà. Nếu hướng bàn thờ bị nghịch so với hướng nhà, gia chủ cần thay đổi phong thủy bằng các bình phong, bức rèm, vách ngăn,… để che chắn bàn thờ. Hóa giải sự xung khắc trong phong thủy bàn thờ gia tiên để giữ gìn tiền của, tài lộc cho gia đình.

Trên đây là những cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng chuẩn phong thủy được chúng tôi tổng hợp được. Bạn có thể dựa vào những yếu tố khác như cách bố trí các vật dụng trong nhà, thói quen của gia chủ để có sự bố trí phù hợp nhất.

Find us on

Latest articles

- Advertisement - spot_imgspot_img

Related articles

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình trang...

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan...

Cách cúng xe máy mới mua về chuẩn phong...

Xe máy là một phương tiện không thể thiếu, là một tài sản có giá trị trong...

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ...

Trong phong tục của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng...

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi...

Việc mua nhà chính chủ không qua môi giới điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được...

Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm...

Luật đất đai năm 2013 Đăng có hiệu lực đến đã thông báo rõ về quy định...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng tiện nghi hiện...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng với thiết kế đơn giản tạo không gian thoáng mát thu hút...