logo-Tuan-Chau-Marina

Những mẫu bản vẽ móng nhà cấp 4 an toàn và chắc chắn

Featured in:

Xây nhà là việc trọng đại của đời người nên trước khi làm chúng ta cần suy nghĩ kỹ càng, phác thảo những điều cần thiết cho bản thân, tính toán số liệu vật tư một cách chính xác nhất có thể để hoàn thành một ngôi nhà ưng ý. Một trong những yêu cầu đặt ra là thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp nhất, ngôi nhà có kiên cố hay không; phần móng chiếm 70% tổng chi phí nên chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng. Vì vậy, hãy xem xét các bản vẽ móng nhà cấp 4 chắc chắn và an toàn hiện nay.

Các loại bản vẽ móng nhà cấp 4

Gia chủ có thể lựa chọn loại móng phù hợp dựa trên loại nền và diện tích khu đất. Bạn có thể sử dụng những thông tin này để chọn kiểu móng phù hợp nhất cho mảnh đất của mình.

Móng bè

ban-ve-mong-nha-cap-4-1

Móng bè là loại móng mềm chiếm toàn bộ diện tích sàn. Nếu nền đất bị đọng, nhiều cát, mềm thì nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng này để giảm độ lún, lệch. Lựa chọn móng bè sẽ giúp ngôi nhà cấp 4 chắc chắn và vững chãi hơn.

Móng cọc

Nhiều khách hàng sử dụng móng cọc cho ngôi nhà cấp 4 của mình vì vô số lợi ích mà chúng mang lại như chi phí xây dựng thấp, thi công nhanh chóng. Do đó, sử dụng móng cọc mang lại lợi ích cho cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Mặt khác, móng nhà cấp 4 chỉ thích hợp sử dụng trên nền đất cứng, đất rắn chắc lâu năm. Móng này có thể được sử dụng cho mọi loại nhà, từ một tầng đến nhiều tầng và từ nền đất mạnh đến nền đất yếu.

Đọc thêm:   7+ Mẫu lâu đài 2 tầng kiểu Pháp với lối kiến trúc đẹp mê ly

ban-ve-mong-nha-cap-4-2

Móng băng

Móng băng thường được sử dụng trong các ngôi nhà truyền thống, hoặc nhà cổ do người xưa xây dựng. Tuy nhiên, trong lịch sử, móng băng chỉ được làm bằng gạch. Khi điều kiện kinh tế được cải thiện, các chủ đầu tư thường xuyên xây móng băng bằng bê tông vì độ bền cao hơn, tuổi thọ lâu hơn, kết cấu vững chắc nhưng giá thành cao hơn.

ban-ve-mong-nha-cap-4-3

Móng đơn

Không nên bỏ qua một móng đơn khi chọn móng cho nhà cấp 4. Loại móng này thường được sử dụng cho nhà một tầng, nhà nhỏ, nhà cấp bốn, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà 2 tầng. Mặt khác, móng đơn phải được xây dựng trên nền đất tốt, không bị đọng nước hoặc sụt lún.

ban-ve-mong-nha-cap-4-4

Chọn móng dựa trên độ sâu – chiều sâu

Móng nông

Do cấu tạo đơn giản, dễ thi công, tiết kiệm chi phí nên móng nông được sử dụng rộng rãi. Móng nông là lựa chọn được xây dựng ở tầng trệt của những ngôi nhà cấp 4. Móng nông được phân thành nhiều loại, bao gồm móng đơn, móng băng, móng bè và móng đá hộc. Nó truyền trực tiếp xuống đất bên dưới đáy móng thông qua dầm, tường, dầm. Móng nông là lựa chọn thích hợp cho các công trình cấp 4 với nền đất khỏe.

ban-ve-mong-nha-cap-4-5

Móng sâu

Móng sâu thường được đóng trên một lớp cọc hoặc cọc đơn như cọc cừ tràm. Nó truyền từ nhà xuống cọc hoặc cọc thông qua hệ thống cột, dầm, tường, giá đỡ xuống cọc, cọc giúp phân tán lực. Nền này được thiết kế để sử dụng trên đất yếu.

Đọc thêm:   Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh (hay hộp gen) là gì? Kích thước tiêu chuẩn của hộp gen là bao nhiêu?

Kinh nghiệm thi công móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Phần móng là điều cần lựa chọn đầu tiên đối với những ngôi nhà cấp 4 trên nền đất yếu. Bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị thi công và những người có kinh nghiệm để có được bản vẽ móng nhà cấp 4 và đảm bảo quá trình làm móng diễn ra an toàn, thuận lợi và hài lòng. Cần phải khảo sát địa chất công trình để xác định phương án xây dựng phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

ban-ve-mong-nha-cap-4-6

Quy trình thi công bản vẽ móng nhà cấp 4

Chủ đầu tư không những phải tăng chiều dày móng, gia cố cốt thép chịu lực, tăng độ vững chắc cho kết cấu mà phương pháp này được sử dụng khi chủ đầu tư có dự phòng kinh phí xây nhà. Hơn nữa, chủ đầu tư nên lựa chọn những vật liệu nhẹ để vừa đảm bảo khả năng chịu lực cho nhà cấp 4 vừa giảm tải trọng và giá thành xây dựng.

Xử lý nền nhà dưới 2,5m có bùn yếu

Nạo vét lớp bùn yếu dưới 2,5m nếu có lớp bùn yếu dưới 2,5m. Sau đó, sắp xếp đá 4×6 để tạo thành một tấm đệm hoặc tảng đá. Và sau đó tiến hành lắp đặt cốt thép, tạo móng đơn tiêu chuẩn. Chiều cao đà kiềng sẽ do thiết kế quyết định. Cừ tràm với mật độ 25 cây / m2 được gia chủ sử dụng để gia cố nền bên dưới. Bên trên cọc cừ tràm là lớp bê tông đá, tiếp theo là lắp đặt thép và đổ móng đơn bình thường. Kích thước móng đơn của nhà cấp 4 thông thường dao động từ 1,2mx1,2m đến 0,8mx0,8m. Kích thước móng được xác định theo khoảng cách giữa các nhịp do kỹ sư thiết kế kết cấu tính toán sao cho tiết kiệm kinh phí nhất.ban-ve-mong-nha-cap-4-7

Đọc thêm:   Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng tiện nghi hiện đại bậc nhất hiện nay

Xác định chi phí của một nền móng nhà cấp 4

“Xây móng nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư khi quyết định xây nhà. Chi phí xây móng nhà cấp 4 sẽ khác nhau tùy thuộc vào diện tích, phong cách thiết kế, móng yếu hay chắc.

ban-ve-mong-nha-cap-4-8

Khoảng 1.200.000 đ / m2 cho móng đơn, bao gồm cả ép cọc tre. Tuy nhiên, đây là chi phí của một ngôi nhà có nền móng vững chắc. Cũng như các loại móng khác, chi phí xây móng nhà cấp 4 sẽ khác nhau tùy thuộc vào diện tích xây dựng và loại vật liệu yêu cầu.

Những thông tin cung cấp trên đây sẽ hỗ trợ bạn trả lời câu hỏi “Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào?” cũng như nắm được cách tính chi phí xây nhà cấp 4 cơ bản.Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây đã cung cấp bản vẽ móng nhà cấp 4 hỗ trợ bạn tạo nên một ngôi nhà đẹp và đảm bảo.

Find us on

Latest articles

- Advertisement - spot_imgspot_img

Related articles

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình trang...

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan...

Cách cúng xe máy mới mua về chuẩn phong...

Xe máy là một phương tiện không thể thiếu, là một tài sản có giá trị trong...

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ...

Trong phong tục của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng...

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi...

Việc mua nhà chính chủ không qua môi giới điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được...

Cách tính giá thuê đất nông nghiệp 50 năm...

Luật đất đai năm 2013 Đăng có hiệu lực đến đã thông báo rõ về quy định...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng tiện nghi hiện...

Mẫu nhà ngang 10m 1 tầng với thiết kế đơn giản tạo không gian thoáng mát thu hút...